Táo có hàm lượng lớn axit folic, axit folic là thành phần chủ yếu của vitamin B, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim.
1. Một quả táo bình thường (không to không nhỏ) có chứa 60-100 calo, không chứa chất béo cũng không có natri.
2. 5gam chất xơ và 20gam carbohydrate trong mỗi quả táo rất phù hợp để làm món tráng miệng.
3. Chất xơ, pectin, chất chống oxy hóa và các thành phần khác trong táo có thể giảm lượng cholesterol xấu và nâng cao hàm lượng cholesterol tốt.
4. Thành phần dinh dưỡng và các thành phần hóa học khác trong táo có tác dụng như chất đề kháng với đường hô hấp và ung thư ruột kết.
5. Táo còn chứa cacbon, cacbon là một chất khoáng có tác dụng duy trì mật độ xương và phòng ngừa bệnh tim mạch.
6. Tanin trong táo có tác dụng bảo vệ răng, phòng chống sâu răng và viêm răng lợi. Ngoài ra, ăn táo mỗi ngày còn giúp bạn phòng chống viêm nhiễm hệ thống tiết niệu.
7. Vitamin C và một số chất khác trong táo có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.
8. Táo có hàm lượng lớn axit folic, axit folic là thành phần chủ yếu của vitamin B, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim.
Xem thêm:
2 thoughts on “Vì sao nên ăn táo mỗi ngày ?”