Latest Update

Tại sao người bệnh tim không nên ăn nhiều táo?

Táo được ca ngợi là “vua trái cây” và rất được nhiều người ưa chuộng. Ăn táo vừa có thể giảm béo, vừa giúp tiêu hóa. Táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất, carbonhydrate, chất béo… Ngoài ra, táo còn giàu gluxit và muối kali, có công hiệu thanh nhiệt giải khát, giải tỏa mệt mỏi rất tốt.

tai-sao-nguoi-benh-tim-khong-nen-an-nhieu-tao

Nhưng do táo giàu gluxit và muối kali, nên những người bệnh tim mạch vành, bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh thận, tiểu đường không nên ăn nhiều vì nó có thể tạo gánh nặng cho thận và ảnh hưởng đến hoạt động của các tĩnh mạch.

Các bài viết khác: