Latest Update

Tại sao ăn táo không nên bỏ vỏ.

Nghiên cứu cho thấy rằng vỏ của nhiều loại trái cây và rau củ màu sắc khác nhau có chứa một loạt các vitamin và chất dinh dưỡng phong phú rất có lợi cho sức khỏe con người.

qua tao

Táo

Tuy nhiên, nhiều người lại gọt bỏ nó và vứt đi mà không hề biết mình đã lãng phí đi nguồn dinh dưỡng quan trọng.

Vỏ táo bao gồm chủ yếu là cellulose, có tác dụng thanh lọc cơ thể khỏi chất độc. Đây cũng là bộ phận chứa pectin một chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm mức độ cholesterol có hại.

Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi flavanoid. Tất cả những chất này đều tốt cho tim. Vỏ táo chứa lượng flavanoid nhiều hơn sáu lần so với thịt táo và lượng chất chống ôxy hóa cũng cao hơn hẳn.

Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng giảm viêm đường tiêu hóa và chứa nhiều hợp chất hóa học có tên gọi flavanoid

Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Food Chemistry thì vỏ táo còn có thể chống lại bệnh cao huyết áp. Các nhà khoa học Canada thấy rằng loại trái cây này có hiệu quả hơn các “siêu thực phẩm” khác như trà xanh và việt quất – là nguồn chất chống ô-xy hóa và các flavonoid – để chống lại căn bệnh có khả năng đe dọa tính mạng này.

Đặc biệt, theo kết quả nghiên cứu mới đây của Trường đại học Wisconsin – Anh Quốc thì vỏ quả táo còn chứa rất nhiều thành phần có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng: các thành phần antioxidant trong vỏ táo có thể bảo vệ con người khỏi nguy cơ mắc bệnh tim rất tốt.

Các bài viết khác:
6 thoughts on “Tại sao ăn táo không nên bỏ vỏ.

Comments are closed.