Latest Update

Tại sao ăn nho không nên bỏ vỏ.

Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khuyến nghị mọi người hãy ăn cả vỏ đối với các loại thực phẩm sau đây (rửa sạch rau quả dưới dòng nước chảy thật sạch trước khi ăn).

cac-phan-cua-qua-nho-deu-co-chua-chat-flavonoide-co-tac-dung-dieu-tri-benh-cao-huyet-ap

Tác dụng của trái nho

Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho đỏ giàu polypenol giúp duy trì tình trạng tốt nhất cho hệ thống tim mạch. Một nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra rằng resveratrol (là một chất chống lại sự xâm lược của nấm.

Chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E) trong vỏ nho có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa.

Resveratrol không những chứa chất chống oxy hóa mà còn có thể phòng tránh được các bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.

Vỏ nho, đặc biệt là vỏ nho tím còn chứa chất flavonoids giúp giảm huyết áp, thúc đẩy lipoprotein mật độ cao trong máu tăng lên, làm giảm lượng cholesterol có hại, bảo vệ tim mạch.

Ngoài ra, cellulose, pectin và sắt có trong vỏ nho có thể bù đắp dinh dưỡng trong chế độ ăn hiện nay. Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn nho cả quả cùng với vỏ và hạt, cơ thể sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Các bài viết khác:




One thought on “Tại sao ăn nho không nên bỏ vỏ.

Comments are closed.