Latest Update

Vì sao ăn hạt bí đỏ trị giun sán ?

Hạt bí đỏ (bí ngô) rang cho vừa khô, bóc bỏ lớp vỏ cứng, giã nhuyễn, cho thêm ít nước, mật ong, đường, ăn lúc đói giúp trị sán lãi khá hiệu quả.

Bí đỏ nhiều chất dinh dưỡng, là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Trong dân gian, người ta thường dùng hạt bí đỏ để tẩy giun sán, được đánh giá là một phương pháp an toàn và hiệu quả.

Vì sao ăn hạt bí đỏ trị giun sán ?

Trái bí đỏ bổ ra, khoét hết phần ruột rồi lựa lấy hạt phơi hoặc rang khô. Để uống trị giun, có 3 cách:

– Bóc hết lớp vỏ cứng của hạt bí, để lại lớp màng xanh, sau đó nghiền nát thành bột, cho vào ly rồi đổ thêm ít nước sôi, mật ong và đường. Uống vào sáng sớm hoặc lúc đói, để ít nhất 30 phút sau mới ăn cơm. Sau 3 tiếng đồng hồ thì uống thêm một ít nước muối pha loãng để tẩy sán lãi rất hiệu quả. Liều lượng: Người lớn 100 gr hạt, trẻ con từ 30 đến 50 gr.

– Hạt bí đỏ để cả vỏ, giã nhuyễn, cho thêm nước vào nấu trên bếp, chỉnh lửa nhỏ (hoặc đun cách thủy) trong vài tiếng đồng hồ cho nhừ. Dùng một miếng vải thưa lọc hớt bớt lớp váng dầu trên mặt nước. Lấy nước này để uống, cho thêm ít đường cát. Căn khoảng 2 tiếng đồng hồ sau thì uống thêm ít nước muối pha loãng để trị sán lãi. Liều lượng: Người lớn 300 gr hạt, trẻ từ 50 đến 100 gr.

– Dùng 100-120 gr hạt bí khô, bóc bỏ lớp vỏ cứng, căn lúc đói cho vào miệng nhai. Sau 2 tiếng đồng hồ, uống thêm ít nước sắc với hạt cau để tẩy sán.

 

Xem thêm:
One thought on “Vì sao ăn hạt bí đỏ trị giun sán ?

Comments are closed.