Latest Update

Tại sao xuất hiện quầng thâm mắt?

Khi mắt bị quầng thâm sẽ làm mất tính thẩm mỹ, đồng thời thể hiện rõ nhất sự mệt mỏi trên gương mặt bạn. Vậy những nguyên nhân nào làm mắt bị quầng thâm?

thamquang

Chúng ta cùng tìm hiểu để biết cách phòng tránh nhé các bạn.

Vùng da dưới mắt thường không có dầu, rất mỏng và nhạy cảm, vì vậy hiện tượng quầng thâm cũng rất dễ xuất hiện. Và quầng thâm mắt xuất hiện khi có sự rò rỉ mao mạch ở vùng mí mắt vì rất nhiều lý do khác nhau.

Yếu tố di truyền là một trong những điều chủ yếu dẫn tới hiện tượng này, đặc biệt thường phát triển mạnh nhất vào tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, cũng có vài nguyên nhân đi kèm bao gồm lão hóa, căng thẳng, sức khỏe và ánh nắng mặt trời. Thậm chí chứng dị ứng hay nghẹt mũi cũng là một lý do thúc đẩy sự hình thành của quầng thâm.

Một nguyên nhân nữa là lá gan có vấn đề hoặc cơ thể bị tích tụ quá nhiều chất độc từ thực phẩm, môi trường gây cản trở sự lưu thông tuần hoàn máu, làm cho cơ thể bị ách tắc và gây ra các vết thâm, xỉn màu trên da.

Muốn trẻ đẹp hơn, trước khi chú ý đến khuôn mặt, thì chăm sóc đặc biệt vùng da quanh mắt trở thành tiêu chí khó bỏ qua.

Một lối sống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày và kiểm soát được mức độ căng thẳng có thể ngăn chặn sự hình thành của chúng.
Chính vì vậy, khi mắt xuất hiện quầng thâm bạn hãy nhớ tránh thức khuya! Đây chính là liều thuốc thần kỳ duy trì vẻ tươi trẻ cho mắt.
2 thoughts on “Tại sao xuất hiện quầng thâm mắt?

Comments are closed.