Latest Update

Tại sao quả mướp đắng lại có vị đắng?

Ngay cả cái tên cũng đã nói lên vị của quả. Tuy vậy đây cũng là một loại quả rất tốt, chứa khá nhiều vitamin C, ăn rất mát, người bệnh tiểu đường, máu nóng, mùa hè ăn mướp đắng rất tốt.

2131631546-1-muop-dang

Tại sao mướp đắng lại đắng còn mướp thường thì không đắng?

Mỗi quả có một vị khác nhau: cam ngọt, bưởi chua, mướp đắng… đó là do trong tế bào của chúng có chứa những chất hóa học khác nhau.

Nếu như trong tế bào của cây có chất chứa chất axit thì thường quả của nó có vị chua. Chất axít có chứa trong dịch bào, khi quả còn xanh thì sẽ chua hơn, nhưng khi quả chín, chất chua sẽ giảm bớt. Như quả cóc khi xanh rất chua, nhưng khi quả chín thì sẽ có vị ngọt hơi chua.

Nếu tế bào của cây lại chứa chất nhiều dạng đường như đường mía, đường hoa quả, đường glucô… thì sẽ có vị ngọt. Còn nếu như tế bào thực vật lại chứa chất kiềm thì nó sẽ có vị đắng như mướp đắng, tâm sen, hoàng hiên…

Cũng đúng như vậy nếu tế bào thực vật chứa chất cay thì cây quả đó sẽ có vị cay như ớt…

Các bài viết khác:




2 thoughts on “Tại sao quả mướp đắng lại có vị đắng?

Comments are closed.