Latest Update

Tại sao “bánh bao” thường rất xốp và có mùi khai ?

“Bánh bao” là một món ăn ưa thích của rất nhiều người, nó cũng là một món ăn sáng mà nhiều người lựa chọn nhưng thực sự ăn “Bánh bao” nhiều có đảm bảo và tốt cho sức khỏe không

cach-lam-banh-bao

Bánh bao

Khi làm bánh bao người ta thường cho ít bột nở NH4HCO3 vào bột mì. Khi nướng bánh, NH4HCO3 phân hủy thành các chất khí và hơi thoát ra nên làm cho bánh xốp và nở.

NH4HCO3(r)    NH3↑ + CO2↑  +  H2O↑

Do khí NH3 sinh ra nên làm cho bánh bao có mùi khai.

Áp dụng: Hiện nay thông thường bánh bao vẫn còn trộn bột nở NH4HCO3 nên dẫn đến có mùi khai mà không phải học sinh nào cũng giải thích được.

do đó ăn nhiều bánh bao quá sẽ tích tụ nhiều chất hóa học NH4HCO3 không hề tốt cho sức khỏe

Các bài viết khác:




2 thoughts on “Tại sao “bánh bao” thường rất xốp và có mùi khai ?

Comments are closed.