Latest Update

Tại sao mướp đắng có thể trị được mùi hôi nách?

Mùi hôi ở nách luôn là 1 trở ngại trong cả cuộc sống, công việc và giao tiếp của con người. Vì vậy, bất cứ ai đang sở hữu “rau mùi” đều mong muốn tìm được phương pháp chữa trị hiệu quả.

tac-dung-cua-muop-dang

Tác dụng của mướp đắng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách chữa mùi hôi ở nách hiệu quả bằng mướp đắng.

Mướp đắng là 1 loại cây, quả được sử dụng trong cả nhà bếp và nhà thuốc bởi tính chất thanh mát, hạ huyết áp nên được sử dụng để điều trị cao huyết áp, chữa mụn nhọt, làm trắng da tự nhiên.

Bên cạnh đó, mướp đắng cũng có công dụng khử mùi, hạn chế tăng tiết mồ hôi, chữa hôi nách khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng mướp đắng để chữa mùi hôi ở nách theo những cách sau đây:

Cách chữa mùi hôi ở nách bằng dây mướp đắng

2131631546-1-muop-dang

Dùng thân cây mướp đắng chữa hôi nách

Cách này bạn sử dụng dây leo của mướp đắng để chữa mùi hôi. Bạn lấy khoảng 2 – 3 dây dài, rửa sạch để ráo sau đó dùng chày giã dập thân cây tới khi ra nước. Vắt bã cây lấy nước rồi dùng nước này thoa vào vùng da nách. Chừng 10 phút sau rửa lại bằng nước ấm và lau khô vùng da nách.

Sử dụng trà mướp đắng để chữa mùi hôi ở nách

chua-mui-hoi-o-nach-bang-muop-dang3

Trà mướp đắng, chữa mùi hôi ở nách

Bên cạnh việc sử dụng mặt nạ trên vùng da dưới cánh tay để thấm hút và khử mùi, bạn có thể uống trà mướp đắng nhằm làm giảm tăng tiết mồ hôi nách, khử mùi hiệu quả.

Cắt quả mướp đắng thành những lát nhỏ, phơi khô sau đó dùng để nấu hoặc pha lấy trà uống hằng ngày để chữa mùi hôi ở nách. Lưu ý nếu bạn mắc bệnh huyết áp thấp thì tuyệt đối không sử dụng cách này nhé.

Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao mướp đắng có thể trị được mùi hôi nách?

Comments are closed.