Latest Update

Category: Sức khỏe

Tại sao trứng gà có thể làm chậm quá trình lão hóa?

Nhiều bài thuốc dân gian cũng liên quan đến trứng gà, chẳng hạn như trứng gà ngải cứu, trứng gà quyện mật...

Tại sao nên bổ sung nhiều Vitamin K ?

Bổ sung vitamin K đầy đủ trong chế độ ăn hàng ngày của bạn rất quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh. Nó...

Tại sao không nên đun nấu thức ăn lại nhiều lần ?

Hẳn chắc bạn không ít lần đun lại thức ăn thừa ở bữa hôm trước, sau bài viết này bạn nên cân nhắc khi...

Tại sao không nên gọt vỏ gừng?

Gừng là một trong các loại thực phẩm được dùng để làm gia vị cho nhiều món ăn. Nó cũng được sử dụng...

Tại sao không nên uống nhiều rượu bia ?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng rượu nhỏ hằng ngày có thể tốt cho tim. Song trên thực tế rất...

Tại sao trứng gà có thể phòng ngừa bệnh về mắt?

Gần đây nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng học ở các quốc gia đã nghiên cứu sâu hơn về giá trị dinh...

Tại sao ăn trứng gà lại tốt cho nào bộ

Gần đây nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng học ở các quốc gia đã nghiên cứu sâu hơn về giá trị dinh...

Tại sao nhai kẹo cao su lại có lợi cho sức khỏe ?

Khi cảm thấy đói, lo lắng hoặc căng thẳng, chúng ta thường nhai kẹo cao su. Nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su...

Tại sao gọi là nhai kỹ ?

Bình thường, để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thức ăn rắn nên được nhai tối thiểu 30 – 40 lần. Thức ăn...

Tại sao ăn chậm nhai kỹ giúp ngon miệng hơn ?

Hiện nay, do lối sống gấp mà nhiều người nhiễm phải thói quen ăn quá nhanh. Nếu dành thời gian hơn để nhai,...

Tại sao không được uống thuốc Tiêu Viêm ngay sau khi ăn trứng?

Trứng không nên nấu với bột ngọt là điều ai cũng biết. Nhưng sau khi ăn trứng mà uống thuốc tiêu viêm sẽ...

Tại sao ăn chậm nhai kỹ giúp không gây đau bụng ?

Cảm giác no ở dạ dày phải mất 20 phút mới được thông tin đầy đủ đến não. Nếu ăn nhanh, rất dễ xảy ra...

Tại sao nhai kỹ giúp tiêu hóa tốt hơn ?

Khi nhai, các tuyến nước bọt bắt đầu hoạt động, cơ thể được thông báo sẽ được cung cấp thức ăn và...

Tại sao không được uống nước chè sau khi ăn trứng?

Nhưng mẹo nhỏ trong sinh hoạt gia đình mà các bạn cần nên biết.  Tại sao không được ăn Hồng sau khi ăn...

Tại sao cười nhiều quá lại chảy nước mắt.

Ở dưới mí mắt của con người có các tuyến gọi là tuyến lệ. Mỗi khi chớp mắt, mí mắt sẽ lấy một ít...

Tại sao ăn trứng gà có thể phòng và điều trị xơ vữa động mạch?

Các chuyên gia Mỹ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm về phòng và đều trị xơ vữa động mạch: Họ chia...

Tại sao thái hành lại bị cay mắt.

Khi bạn thái hành, nó có thể giải phóng ra một loại dung môi chứa thể khí propanelthial sulfoxide.  Tại sao ăn...

Tại sao mỳ tôm có nhiều chất độc hại ?

Do mỳ tôm được chế biến qua dầu mỡ, trong quá trình chế biến có thể sinh ra phản ứng hóa học liên quan,...

Tại sao mỳ tôm nhiều chất bảo quản ?

Để tạo mùi vị của mỳ tôm, kéo dài thời hạn sử dụng, thông thường đều thêm một số chất phụ gia như...

Tại sao không nên ăn nhiều trứng.

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trứng có chứa một lượng...

Tại sao nên ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm.

Mỗi loại thực phẩm cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định và ở tỷ lệ khác nhau. Không có thực phẩm...

Tại sao ăn mỳ tôm nhiều sẽ nhanh già ?

Chất mỡ trong mỳ tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa,...

Tại sao mỳ tôm dễ gây béo phì ?

Quá trình chế biến mỳ tôm làm cho vitamin B nguyên chất bị phá vỡ hoàn toàn, về cơ bản, mỳ tôm chỉ cung cấp...

Tại sao nuốt mật cá trắm có thể bị ngộ độc?

Kinh nghiệm dân gian nuốt mật cá trắm có thể chữa được đau bụng, đau lưng, hen suyễn, ho kinh niên, suy nhược...

Tại sao mỳ tôm không tốt cho sức khỏe ?

Thành phần chủ yếu của mỳ tôm là bột mỳ và dầu mỡ, chất điều vị chứ không có 7 loại chất dinh dưỡng...

Tại sao ăn mỳ tôm nhiều gây mất cân bằng dạ dày và ruột ?

Trẻ em ăn nhiều mỳ tôm sẽ làm cho dạ dày, ruột mất cân bằng, xuất hiện đầy hơi, đau dạ dày vv.  Do mỳ...

Tại sao nên để màn hình máy tính cách mắt 50-100cm ?

Khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt là rất quan trọng, vì nó chính là yếu tố tác động nhiều nhất...

Tại sao ăn mỳ tôm nhiều dễ gây ung thư trực tràng ?

Nghiên cứ cho thấy cơ thể cần cung cấp đủ lượng chất xơ và canxi, giúp phòng chống ung thư trực tràng. Mỳ...

Tại sao ăn mỳ tôm dễ gây nóng trong người ?

Độ giòn thơm của mỳ tôm đều nhờ vào dầu mỡ, người thích ăn mỳ tôm thường cảm thấy miệng khô, nóng,...

Tại sao ăn khoai tây mọc mầm có thể bị ngộ độc?

Khoai tây bình thường chứa nhiều tinh bột, chất dinh dưỡng và lượng chất solanine và chaconine không đáng kể....