Latest Update

Tại sao phải vệ sinh thường xuyên phần lưới lọc của máy hút mùi?

Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp không thể thiếu. Tuy nhiên việc vệ sinh và giữ gìn máy hút mùi thì không phải ai cũng biết.

Một bộ phận quan trọng của máy hút mùi, đó chính là phần lưới lọc. Vì đây được xem là bộ phận để lọc dầu mỡ đọng lại trên máy, do trong nấu nướng của người Việt sử dụng xào nấu hàng ngày khá nhiều. Cho nên để sản phẩm vận hành được tốt người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh khoảng 1 tháng/lần bằng cách tháo rời thiết bị này ra. Điều đầu tiên người sử dụng cần lưu ý là phải luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm, trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ công việc bảo dưỡng nào. sau đó ngâm bộ lọc khoảng 1 giờ trong nước nóng có pha một ít nước rửa chén, rồi rửa sạch bằng nước nóng. Cuối cùng, lắp lại bộ lọc khi chúng khi đã khô.

ve-sinh-may-hut-mui

Đối với việc lau chùi bên ngoài máy, các nhà cung cấp khuyên người sử dụng nên thực hiện thường xuyên bằng cách: Dùng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm lau chùi có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng.
One thought on “Tại sao phải vệ sinh thường xuyên phần lưới lọc của máy hút mùi?

Comments are closed.