Latest Update

Tại sao phải dùng máy hút mùi ?

Trong khi chúng ta đun nấu khí độc hại từ việc nấu có thể sinh ra từ nhiều loại bếp nấu  khác nhau như bếp củi, bếp than, bếp ga, bếp điện… các khí ôxit các bon và cacbonic sẽ được sinh ra sinh ra từ việc đun nấu đó và đây chính là những chất khí rất độc hại cho đường hô hấp. Không gian bếp càng chật hẹp thì nồng độ các chất này càng cao, nguy cơ gây các căn bệnh về hô hấp càng lớn.

tai-sao-phai-dung-may-hut-mui

 

Không những thế, các khí này làm giảm khả năng vận chuyển ôxy trong máu, gây nên tình trạng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn. Trẻ em với hệ miễn dịch còn yếu là đối tượng đặc biệt nhạy cảm với các loại khí độc hại này với các biểu hiện là ho, viêm đường hô hấp… Nó sẽ gây ra tình trạng thiếu ôxy, khiến bạn có thể thấy khó thở hay choáng váng, ngăn chặn khả năng trao đổi ôxy của hồng cầu. Nồng độ quá đậm đặc còn có thể gây tử vong.

    Với những nguy cơ rõ ràng đó, việc  vệ sinh và làm thông thoáng không gian bếp là điều vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ của gia đình bạn. Có nhiều cách để cải thiện điều này như bố trí các cửa thông gió, dọn sạch sẽ, cọ tẩy rửa các thiết bị thường xuyên… Nhưng một trong những cách hiệu quả nhất cho khu bếp hiện đại là sử dụng một chiếc máy hút mùi
One thought on “Tại sao phải dùng máy hút mùi ?

Comments are closed.