Tại sao bị hôi miệng.

Hôi miệng là tình trạng phổ biến, khiến nhiều người rất mất tự tin khi giao tiếp, không dám nói to, nói gần với người đối diện hay tán gẫu với bạn bè.. Điều này gây cản trở không ít cho công việc và cuộc sống thường nhật.

Hôi miệng

Những lý do gây hôi miệng

– Khi thức ăn sót lại trong miệng hay giữa các kẽ răng, bị vi khuẩn phân hóa, sẽ tạo ra mùi hôi.

– Nhiễm trùng ở nướu răng.

– Răng sâu có lỗ hổng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, tăng sinh.

– Bựa vôi đóng vào chân răng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và đưa đến hôi miệng.

– Lưỡi bị viêm là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại và là môi trường tốt cho vi khuẩn phân hủy protein tạo ra mùi hôi;
Bạn có thể áp dụng một số cách giảm hôi miệng như: vệ sinh răng miệng ngày từ 2-3 lần, ăn thức ăn dễ tiêu, ít gia vị, ít chất béo, ăn nhiều rau xanh, trái cây…
Còn hiện tượng sau khi ăn hoặc uống nước, bạn có cảm giác đắng (chua) ở miệng là do trào ngược dịch vị của dạ dày (mặc dù bạn không có ợ).

– Để hạn chế tình trạng trào ngược, bạn phải dùng thuốc. Loại thuốc được ưu tiên lựa chọn là ức chế bơm proton.

– Bên cạnh đó, bạn cần bỏ thuốc lá, tránh dùng các chất kích thích và thức ăn nhiều gia vị như rượu, bia, các loại nước uống có gas, tránh ăn quá no nhất là buổi tối, tránh stress, nằm kê gối cao khi ngủ.