Tại sao nên uống 1 tách trà xanh mỗi ngày ?

tra-xanh

Đẹp: Chống hơi thở hôi

Nếu hơi thở “có mùi”, hay thử một tách trà. Nghiên cứu đã cho thấy uống trà xanh hoặc trà đen không đường giúp tránh được hơi thở hôi. Cả hai loại trà này đều có chứa chất chống ôxy hóa gọi là các polyphenol giúp phá vỡ sự phát triển của những vi khuẩn khiến hơi thở có mùi hôi.

Một nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Pace đã thấy rằng tinh chất trà xanh có hiệu quả chống loại nhiều loại vi khuẩn ở miệng do ngăn không cho chúng phát triển. Polyphenol cũng làm giảm các hợp chất lưu huỳnh gây mùi khó chịu.

Khỏe: Làm giảm viêm

Trà xanh chứa nhiều chất oxy hóa mạnh giúp chống viêm. (Viêm mạn tính đóng vai trò đáng kể—là nguyên nhân hoặc hệ quả—trong nhiều bệnh, bao gồm tiểu đường týp 2, bệnh tự miễn và 3 bệnh gây chết người hàng đâu ở Mỹ: bệnh tim, ung thư và đột quị.).

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Công nghệ Texas gần đây đã phát hiện thấy rằng trà xanh có thể ức chế stress oxy hóa. “Sau 24h, những ngời dùng 500 mg polyphenol trà xanh hằng ngày—bằng khoảng 4 đến 6 tách trà—giảm một nửa mức độ stress oxy hóa,” tác giả chính của nghiên cứu cho biết.