Latest Update

Category: Đời sống

Tại sao rau xanh lại tốt cho cơ bắp của nam giới?

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo bạn nên ăn chế độ cân bằng với đủ lượng calo hỗ trợ cho việc tập thể...

Tại sao ăn nhiều lòng đỏ trứng gà hại nhiều hơn lợi?

Có nhiều loại thức ăn khi chế biến sẽ làm mất chất dinh dưỡng hay chính quá trình chế biến lại biến nó...

Tại sao bị nhiệt miệng.

Nhiệt miệng hay còn gọi là lở loét miệng là chứng bệnh không gây ra nguy hiểm nhưng thường gặp ở một số...

Tại sao cà rốt lại tốt cho gan?

Cà rốt là một loại củ được dùng làm thực phẩm hàng ngày ở nhiều gia đình. Ngoài việc là một món ăn ưa...

Tại sao ăn nhiều dứa không tốt cho sức khỏe.

Trái dứa do có nhiều vitamine nhưng lại ít calorie nên khá hiệu quả trong việc giúp giảm cân. Nhưng quả dứa...

Tại sao nên ăn cà tím.

Cà tím là một món ăn phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Song rất ít người biết rằng, cà tím không...

Tại sao không dùng chất ngọt nhân tạo để chế biến thực phẩm ?

Thực phẩm sử dụng chất tạo ngọt dễ có khả năng gây hại cho sức khỏe. Chẳng hạn, aspartame, một trong...

Tại sao nên hạn chế dùng thịt chế biến công nghiệp ?

Phần lớn các sản phẩm thịt chế biến chứa những chất bảo quản giúp chúng trông ngon, hấp dẫn. Nhưng hãy...

Tại sao nên tránh thực phẩm có dầu bảo quản ?

Loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm và giúp chúng duy trì chất lượng ổn định....

Tại sao không nên cố chế biến thực phẩm bị mốc ?

Nhiều người cho rằng nấm mốc trong thực phẩm khô là vô hại, có thể lau rửa sạch mà không ảnh hưởng chất...

Tại sao không nên uống nhiều rượu trong thời gian dài ?

Người nghiện rượu hoặc uống nhiều rượu trong thời gian dài dễ “dính” các bệnh ung thư miệng, thanh quản,...

Tại sao phải cẩn thận với nấm dại?

Việc ngộ độc nấm có thể gây nguy hại lớn đến sức khỏe, thậm chí gây suy thận cấp, hoại tử gan hoặc...

Tại sao bà bầu không nên uống nhiều cà phê

Axít taníc có thể kết hợp với nguyên tố sắt trong cơ thể tạo thành một chất không tan, làm cản trở sự...

Tại sao sau khi ăn không nên tắm ngay ?

Quá trình kỳ cọ khi tắm gội sẽ làm mạch máu ngoài da giãn nở, máu lưu thông mạnh đến các chi nên lượng...

Tại sao bà bầu không nên ăn nhiều ngải cứu

Cây ngải cứu (còn gọi là ngải diệp) thuộc họ cúc, thường mọc hoang, nhưng nay đã được trồng phổ biến...

Tại sao không nên đọc sách sau khi ăn no ?

Trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tiếng, máu phải đổ dồn về cơ quan tiêu hóa để làm nhiệm vụ “xử...

Tại sao bà bầu không nên ăn rau ngót.

Tuy chỉ có hai nguyên liệu là tôm khô và rau ngót, nhưng đây lại là món canh ngon miệng, chiếm được cảm tình...

tại sao bà bầu không nên ăn nhiều mướp đắng.

Mướp đắng là một thực phẩm, thảo dược rất tốt. Hàm lượng folate cao trong mướp đắng rất cần thiết cho...

Tại sao ăn cơm xong không nên uống trà ?

Nếu bạn có sở thích nhâm nhi một ly trà nóng sau khi ăn cơm, hãy đợi 30 phút rồi mới uống nhé. Bởi trong...

Tại sao không nên hút thuốc sau khi ăn ?

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, sau khi ăn, quá trình tuần hoàn máu tăng nhanh. Nếu hút thuốc ngay trong thời gian...

Tại sao sau khi ăn không nên vận động manh ?

Vận động mạnh sau khi ăn dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày. Bởi trong thời gian từ 1 đến 3 tiếng, máu phải...

Tại sao không nên nằm sau khi ăn no ?

“Căng da bụng, chùng da mắt” là câu nói quen thuộc dùng để chỉ tình trạng sau khi ăn, thông thường...

Tại sao tráng miệng bằng trái cây sau khi ăn là không tốt ?

Thông thường sau mỗi bữa ăn, nhiều người thích nhâm nhi vài miếng trái cây tráng miệng. Đây là một thói quen...

Tại sao nên uống 1 tách trà xanh mỗi ngày ?

  Đẹp: Chống hơi thở hôi Nếu hơi thở “có mùi”, hay thử một tách trà. Nghiên cứu đã cho thấy uống trà...

Tại sao nên ăn hành tây mỗi ngày ?

Rất nhiều người ăn rau thường rất ngại ăn hành, đặc biệt là hành tây. Đó là một thói quen ăn uống không...

Tại sao sau khi ăn trứng không nên uống thuốc chống viêm ?

Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt...

Tại sao không nên ăn thịt ngỗng sau khi ăn trứng ?

Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng...

Tại sao chuối xanh có thể trị được sẹo bỏng.

Theo dân gian thì nhựa cây chuối có tác dụng chữa bỏng rất tốt. Sau khi bị bỏng chỉ cần bôi nhựa chuối là...

Tại sao lá mướp non lại trị được sẹo thâm.

Sẹo thâm ở chân gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, đặc biệt trong mùa hè, do đó cần trị vết thâm ở chân...

Tại sao ăn rau muông lại bị sẹo lồi.

Có lẽ không ai không biết đến cây rau muống, nó có nhiều công dùng nhưng trong thành phần của loại rau này có...