Latest Update

Tại sao bà bầu không nên ăn nhiều ngải cứu

Cây ngải cứu (còn gọi là ngải diệp) thuộc họ cúc, thường mọc hoang, nhưng nay đã được trồng phổ biến ở nhiều nơi vì công dụng y học của nó.

Rau ngải cứu

Rau ngải cứu

Ngải cứu có quanh năm nhưng vụ thu hoạch chính là vào tháng 6 (dương lịch), họ mang về phơi khô trong bóng mát, tán nhỏ, rây lấy phần lông trắng và tơi gọi là ngải nhung.

Ngải nhung cũng chính là vị thuốc, dùng làm mồi cứu để kích thích huyệt trong phương pháp châm cứu

Ngải cứu là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây cũng cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Nếu sử dụng ngải cứu với tác dụng an thai, các mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa và không nên ăn ngải cứu quá nhiều nến mẹ có tiền sử xảy thai hoặc sinh non.

Các bài viết khác:




One thought on “Tại sao bà bầu không nên ăn nhiều ngải cứu

Comments are closed.