Latest Update

Vì sao mang thai không nên ăn mướp đắng?

Mướp đắng có rất nhiều tác dụng và rất tốt cho cơ thể con người.

– Mướp đắng nhồi thịt, hay xào trứng gà là những món ăn rất bổ và tốt cho sức khỏe, mướp đắng còn là một vị thuốc thường được sử dụng để giúp giảm đường huyết, chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

muop-dang

– Mướp đắng còn có khả năng tiềm tàng chống siêu vi. Tuy nhiên, ăn mướp đắng khi mang thai lại không tốt vì nó chứa một loại protein ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản.

– Mặc dù ở Việt Nam chưa nghe trái mướp đắng nguy hiểm cho bào thai, nhưng có vài nghiên cứu cho thấy hạt mướp đắng có thể làm hư thai và trái mướp đắng có khả năng gây đột biến gen, vì vậy tốt nhất phụ nữ có thai không nên ăn khi đang mang thai.

 

Các bài viết khác:




One thought on “Vì sao mang thai không nên ăn mướp đắng?

Comments are closed.