Latest Update

Tại sao máy hút bụi có thể hút được bụi?

Để hiểu được điều đó bạn phải biết được nguyên lý hoạt động của máy. Nguyên lý hoạt động của máy cũng giống như việc chúng ta hút đồ uống, phải nhờ vào áp lực của không khí. Khi dùng miệng hút hết không khí trong ống hút thì cường độ chịu nén của ống hút giảm xuống, áp lực không khí bên ngoài đẩy nước đầy vào ống hút thế là chúng ta có thể hút được đồ uống.

may-hut-bui

Máy hút bụi cũng hoạt động tương tự như thế.Mở máy hút bụi râ bạn sẽ thấy 1 động cơ điện, tốc độ chuyển động co dao động từ 8000 – 16000 vòng/giây. Trên trục cảm động cơ được lắp đặt tổ hợp bánh gió gồm bánh gió và bánh dẫn điện, khi động cơ chuyển động với tốc độ cao thì tổ hợp bánh gió cũng chuyển động theo, không khí trong máy sẽ truyền ra ngoài khiến cho trong máy hình thành 1 khoảng chân không. Điều này dẫn đến sự chênh lệch áp giữa trong và ngoài máy tạo ra sức hút rất lớn.

Dưới tác dụng của lực hút rất lớn này, bụi bẩn gần miệng ống hút sẽ theo dòng khí qua ống dẫn đi vào máy hút bụi. Bụi bẩn được hút vào sẽ đi qua màng lọc và tập trung tại thùng rác của máy, không khí qua màng lọc thông qua tổ hợp bánh gió được đẩy ra ngoài.

 
One thought on “Tại sao máy hút bụi có thể hút được bụi?

Comments are closed.