Latest Update

Vì sao phòng ăn đúng phong thủy lại tốt cho sức khỏe? (phần 1)

Vận dụng tốt phong thủy có thể tạo ra những cuộc trò chuyện vui vẻ cũng như cảm giác ngon miệng trong phòng ăn.

Màu sắc

thiet-ke-phong-an-phong-thuy

Màu sắc của phòng ăn bao gồm sơn tường, gạch, đồ đạc hoặc trang trí. Màu sắc của Đất và màu của tự nhiên như hồng, đào, màu vàng, xanh lá cây, màu be, xanh da trời, màu kem, hay trắng pha trộn và kết hợp cùng những màu khác có thể được sử dụng cho căn phòng thêm hấp dẫn.

Trang trí và phụ kiện

Rèm cửa và một tấm thảm dày vừa giúp làm đẹp phòng và cũng là một chi tiết giúp cách âm và giữ cho bầu không khí yên tĩnh. Bàn ăn cũng nên sử dụng khăn trải bàn tạo thêm sự duyên dáng. Màu sắc cho khăn trải bàn nên chọn màu xanh da trời ở vị trí phía Bắc, và xanh lá cây ở phía Đông.

Phòng ăn cũng là nơi lý tưởng để treo những bức tranh phong cảnh và các tác phẩm nghệ ật đóng khung.Tuy nhiên, đó lại không phải vị trí thích hợp cho trưng bày đồ cổ, hay đồ từ tổ tiên.

Không gian ăn uống

thiet-ke-phong-an-phong-thuy-1

Phòng ăn tốt nhất là có 4 bức tường để tạo ra một không gian ăn uống thoải mái và an toàn. Nó cũng khuyến khích các cuộc trò chuyện vui vẻ. Trong môi trường như vậy, người ta cũng có xu hướng ăn chậm hơn, điều đó tốt cho hệ tiêu hoá. Nhưng nếu phòng ăn chật hẹp, có thể tạo ra cảm giác áp lực trong mối quan hệ gia đình và gây trở ngại cho tiêu hóa. Với phòng hẹp, chủ nhà nên giới hạn đồ đạc để không gian được rộng mở.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra một phòng ăn ấm cúng. Nên chọn ánh sáng nhẹ nhàng, và dịu. Ánh sáng bao gồm, ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ trên cao, đảm bảo phòng ăn luôn đủ ánh sáng. Bạn có thể chọn loại đèn có nhiều hiệu ứng, để có thể tạo ra một bữa ăn tối lãng mạn lung linh cho bữa tiệc và ánh sáng bình thường cho bữa ăn hàng ngày. 
3 thoughts on “Vì sao phòng ăn đúng phong thủy lại tốt cho sức khỏe? (phần 1)

Comments are closed.