Latest Update

Tại sao phô mai không nên nấu với rau mồng tơi?

Phô mai và bơ là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là sản phẩm giàu canxi, chất đạm và năng lượng, có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến chung với các loại thực phẩm khác.

 Nhưng được khuyên dùng, không nên cho phô mai nấu chung với thực phẩm như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền, là do bản thân phô mai đã giàu đạm và năng lượng, nên nếu nấu chung với cua – lươn sẽ dư thừa đạm, năng lượng, bé và người già sẽ khó tiêu hóa hơn. Đồng thời khi nấu chung chúng ta sẽ không cảm nhận được mùi vị ngon đặc biệt của “tô canh cua”,… còn có gì nữa không, chắc bạn nhờ chuyên viên ẩm thực giúp thêm nha.
tai-sao-pho-mai-khong-nen-nau-voi-rau-mung-toi
Nói chung, bạn nên cho bé ăn đa dạng các món, nhưng cần đủ 4 nhóm thức ăn, nếu ăn nhiều phô mai và các thực phẩm khác nhưng thiếu rau xanh, trái cây đều có thể có nguy cơ táo bón.




One thought on “Tại sao phô mai không nên nấu với rau mồng tơi?

Comments are closed.