Latest Update

Tại sao phải làm nóng lò trước khi nướng bánh?

Bởi vì bột bánh phải cho vào lò nướng khi lò đã đạt được độ nóng yêu cầu.

Lò nướng cần thời gian để tăng từ nhiệt độ phòng tới nhiệt độ nướng yêu cầu, thông thường cần 10 – 15 phút để làm nóng lò (preheat), nhiệt độ nướng càng cao thì càng mất thời gian preheat lò.

lo-nuong

Tốt nhất là nên có 1 chiếc đồng hồ đo nhiệt độ đặt vào chính giữa lò, nhìn đồng hồ là biết lò đã đạt nhiệt độ chưa, bởi vì những lò nướng thông dụng dùng trong gia đình với giá cả bình dân (vài triệu đồng) thường bị vấn đề là nhiệt độ thực tế cao hoặc thấp hơn nhiệt độ vạch ghi trên lò.

Có nhiều người không biết trộn bột bánh xong cho khuôn vào lò xong mới vặn lò như vậy chắc chắn bánh sẽ hỏng và ra lò không chuẩn