Khi sử dụng lò vi sóng để nấu ăn, bạn nên chú ý đến những vấn đề như thời gian, cách thức nướng như nhiệt độ tùy vào loại thực phẩm mà bạn chế biến
– Những thức ăn có vỏ như trứng nên làm thủng 1 lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ để tránh gây nổ vì khi tăng nhiệt độ thì thể tích bên trong thực phẩm cũng tăng theo
– Chất lỏng như sữa, cháo loãng khi hâm nóng nên cho vào đồ đựng rộng miệng, mặt thoáng, chất lỏng thấp hơn thành đụng đồ
– Đồ đóng hộp nên cho ra bát hoặc đĩa
– Thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích khi cho vào lò vi sóng nên cho thêm 1 cốc nước trắng hạn chế tình trạng ống magnetron bị hư hao
– Không nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói vì chưa nhiều nitric khi đun sẽ trở thành nitrosamin – chất gây ung thư mạnh, gây hại sức khỏe