Latest Update

Tại sao nên lưu ý khi dùng mì chính ?

Các món ăn hàng ngày muốn ngon thì cần phải phụ thuộc vào gia vị, nhưng bên cạnh đó chúng ta không nên lạm dụng, mặt tốt cũng có những mặt xấu, những tác hại.

Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được một phần nào. Đó là mì chính, mì chính thực ra rất khó dùng: nêm vào món nóng không tốt, món lạnh cũng không ổn. Nó cũng gây hại khi cho vào món ăn chua, ngọt…

Mì chính vẫn có mặt với hàm lượng cao trong các loại gia vị khác. Vì thế, bạn cần biết một số cấm kỵ sau.

Nhiệt độ cao

Nêm mì chính ở nhiệt độ cao làm thay đổi thành phần hóa học trong mì chính, có hại cho sức khỏe. Cho nên thời gian tốt nhất để chogia vị này vào là khi đã tắt bếp, và món ăn hơi nguội.

Nhiệt độ thấp

Nêm mì chính khi món ăn đã nguội cũng không tốt, vì nó sẽ khó hòa tan hết, ảnh hưởng nhiều đến vị giác khi thưởng thức.

Các món chua

Những thực phẩm chua có tính acid cao dễ làm thành phần trong mì chính thay đổi. Món ăn có độ chua càng cao, việc cho mì chính vào càng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe nội tạng.

Kiêng các món ngọt

Khi nấu các món có độ ngọt, hay sử dụng các loại rau củ quả có vị ngọt tự nhiên, thì không nên cho thêm mì chính vì dễ phá hủy hương vị ngọt sẵn có.

Không dùng với các món rán

Với các thực phẩm chiên không nên cho trực tiếp mì chính lên trên bề mặt, vừa mất hương vị đặc trưng lại vừa gây tổn hại cho dạ dày.

 

Xem thêm: