Latest Update

Tại sao cấm kị khi ăn một số loại trái cây ?

Nhiều loại hoa quả có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều cấm kị khi ăn một số loại trái cây sau:

1. Dưa bở

 

Dưa bở tính hàn, nên những người bị nôn ra máu, ho ra máu, tá tràng, viêm loét dạ dày, viêm ruột mãn tính, tỳ vị hư, đầy hơi do lạnh hoặc đau bụng, tiêu chảy, đi tiểu nhiều lần, tim mạch cần thận trọng khi ăn loại dưa này

Người có sức khỏe bình thường cũng không nên ăn quá nhiều, bởi vì dưa bở nhiều nước, ăn nhiều sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, dẫn tới đau dạ dày, khó tiêu hoặc đau bụng tiêu chảy.

2. Táo

 Điều cấm kị khi ăn một số loại trái cây

Táo giàu gluxit và muối kali nên những người bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, bệnh thận, tiểu đường không nên ăn nhiều vì nó có thể tạo gánh nặng cho thận và ảnh hưởng đến hoạt động của các tĩnh mạch.

3. Dừa

Uống nước dừa vào lúc cơ thể suy yếu hay quá nhiều sẽ gây ra rối loạn chức năng hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể vì nước dừa có nhiều thấp khí

Mặt khác, không nên uống nước dừa khi đang đói, mệt, sốt, ớn lạnh, người nặng nề, tay chân bải hoải, người bị chứng ho suyễn, vừa mới đi ngoài trời nắng.

4. Vải

Vải có vị ngọt thơm ngon, nó giàu đường, protein, vitamin, chất béo, axit citric, pectin, phốt pho và sắt… và còn là lại quả rất có lợi cho sức khỏe.Nhưng vải có tính nóng, những người máu nóng, nhiệt miệng không nên ăn nhiều, nó sẽ dẫn tới các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn.

5. Đào

Những người có chức năng dạ dày kém, người già và trẻ nhỏ không nên ăn nhiều. Đào tính ôn, ăn nhiều sẽ gây hại cho dạ dày dẫn tới đầy hơi, tức ngực.

6. Dưa hấu

 Điều cấm kị khi ăn một số loại trái cây

Dưa hấu rất tốt cho sức khỏe( giải khát, không độc, tiêu viêm, lợi tiêu…). Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều dưa hấu, nó sẽ gây hại cho lá lách, dạ dày và dẫn đến chán ăn, khó tiêu. Đặc biệt là đối với người cao tuổi, chức năng tiêu hóa của họ đã giảm, nếu ăn quá nhiều dưa hấu, nó có thể gây ra chứng chán ăn, tiêu chảy và các bệnh đường ruột khác.

Đối với người hay bị tiêu chảy thì không nên dùng nhiều dưa hấu.

7. Xoài

Xoài giàu chất chống ô-xy hóa, làm mất tác dụng của các phân tử gốc tự do gây hại cho tế bào và gây ra những trục trặc cho sức khỏe như bệnh tim, già trước tuổi và ung thư.

8. Dứa

Dứa có nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và cải thiện tình trạng lão hóa da, khiến da không bị khô và bong tróc. Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, trong đó có chứa một hàm lượng cao vitamin C. Vì vậy, một số người có thể bị đau bụng, ngứa, buồn nôn, nhức đầu, thậm chí sốc sau khi ăn dứa.
One thought on “Tại sao cấm kị khi ăn một số loại trái cây ?

Comments are closed.