Latest Update

Tại sao nên ăn rau mùi tây ?

Mùi tây hay còn gọi là cần tây, ngò rí, giúp làm lành vết thương, giữ xương rắn chắc, ngăn ngừa thiếu máu, chữa rối loạn dạ dày…

Theo Magazine For Women, rau mùi tây thường được sử dụng để trang trí lên các đĩa thức ăn. Không những vậy, một loạt công thức nấu ăn còn sử dụng rau này như thành phần chính. Đây là thực phẩm cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích sức khỏe.


Một số hợp chất hữu cơ như myristicin có trong rau mùi tây giúp ngăn chặn sự hình thành khối u trong phổi. Nó cũng giúp cân bằng các chất gây ung thư có trong khói thuốc lá. Điều này ngăn cản ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng có vitamin C, giúp phá hủy các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.1. Ngăn ngừa ung thư

2. Kháng viêm

Rau mùi tây có chứa luteolin, flavonoid và vitamin C. Đây là những chất chống viêm cực tốt. Chúng sẽ ngăn chặn sự thoái hóa xương và do đó tránh được các bệnh viêm nhiễm như viêm xương khớp, viêm khớp mãn tính.

3. Giúp hệ thống miễn dịch tốt hơn

Vitamin A và vitamin C có trong mùi tây sẽ cho bạn một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A giúp hỗ trợ đường ruột, tiết niệu, đường hô hấp và niêm mạc mắt. Ngoài ra, vitamin A giúp các tế bào bạch cầu trong cơ thể tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng. Mặt khác, vitamin C rất hiệu quả trong việc phát triển collagen, chất cần thiết cho cơ thể.

4. Chữa rối loạn dạ dày

Rau mùi tây còn dùng để điều trị rối loạn dạ dày. Hơn nữa, nó cũng làm tăng cảm giác ngon miệng. Vitamin C lại giúp hấp thụ chất sắt trong cơ thể. Nó hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu và giúp loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nó rất hữu ích trong việc làm giảm bệnh thấp khớp.

5. Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Rau mùi tây giúp thanh lọc máu và làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Điều này cho phép máu dễ dàng lưu thông trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

6. Cho xương rắn chắc

Một lượng vừa đủ vitamin K tìm thấy trong mùi tây giúp xương của bạn thêm khỏe mạnh. Điều này sẽ ngăn chặn các cơn đau ở các khớp hay viêm khớp.

7. Làm lành vết thương

Rau mùi tây là chất chống vi khuẩn tự nhiên. Như vậy, trong trường hợp có các vết cắt, vết bầm tím hay vết thương, hãy dán một mẩu rau lên. Nó sẽ làm dịu vết thương và cho bạn cảm giác dễ chịu hơn.

8. Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Rau mùi tây cũng có thể ngăn chặn tình trạng dần dần mất tầm nhìn liên quan đến quá trình lão hóa. Có được điều này là do rau có tính chất chống oxy hóa cũng như ngăn chặn các tia cực tím.

9. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Chất sắt có rất nhiều trong rau mùi tây. Do đó, những người bị thiếu máu cũng như người muốn ngăn ngừa bệnh này nên chú ý đến nó trong chế độ ăn uống hàng ngày.

10. Làm lành nhiễm trùng tai

Rau mùi tây đã được biết như một loại thuốc giúp điều trị cho những người bị điếc. Ngoài ra, nó còn giúp điều trị nhiễm trùng tai.

 




One thought on “Tại sao nên ăn rau mùi tây ?

Comments are closed.