Latest Update

Tại sao bí ngô là một món ăn giảm béo.

Y học cổ truyền gọi bí ngô là nam qua, vị ngọt, tính bình, quy kinh tỳ, vị và đại trường. Tác dụng bổ khí, kiện tỳ, hòa vị, sinh tân, chỉ khát và nhuận tràng.

Bí đỏ có thể giảm cân

Bí đỏ có thể giảm cân

Ngày nay, khoa học còn tìm ra rất nhiều tác dụng khác của bí ngô như hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp sáng mắt, hạ áp, có lợi cho tim mạch và giảm béo.

– Bí đỏ giàu vitamin và khoáng chất nhưng lại cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) nên khá được trọng dụng trong các thực đơn giảm cân

– Gần như tất cả các phần của bí đều tốt cho người muốn giảm cân, ngoại trừ hạt bí bởi hàm lượng chất béo trong chúng rất cao nên sinh nhiều calo (100g hạt bí phần ăn được có 25g protein, 46g chất béo và sinh 541 calo).

Bạn nên chế biến bí đỏ bằng cách luộc hoặc nấu canh không có dầu mỡ. Quả bí non còn có tác dụng nhuận tràng, thích hợp với những người thừa cân, hay bị táo bón, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều sẽ dễ bị tiêu chảy.

– Bí đỏ rất được ưa chuộm trong thực đơn của những người tiểu đường

Các bài viết khác:




4 thoughts on “Tại sao bí ngô là một món ăn giảm béo.

Comments are closed.