Hiện đang là mùa măng cụt, đây là loại trái cây ngon và ít ai biết rằng, từ ruột tới vỏ đều chứa các thành phần dược học có khả năng phòng, hỗ trợ điều trị một số bệnh.
Vỏ màu mận của măng cụt lại chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư
Măng cụt có tính mát, vị ngọt, mọng nước, thành phần dinh dưỡng của măng cụt có chứa calories, chất đạm, chất xơ, calcium, sắt, phot pho…
Thói quen của chúng ta là thường ăn lớp ruột màu trắng nhưng trong vỏ màu mận lại chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư. Một số lợi ích của măng cụt như sau:
Giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư: Măng cụt là trái cây chứa hàm lượng các xanthone (một hợp chất hóa học có hoạt tính chống oxy hóa) cao nhất, có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất này chứa nhiều trong vỏ.
Tuy nhiên, ăn vỏ ngoài hơi đắng, nên trong đông y kết hợp với một số vị khác để làm thuốc. Ngoài ra, có thể dùng vỏ quả sắc uống để trị tiêu chảy, kiết lỵ;
Các bài viết khác: