Latest Update

Tại sao không nên dùng nồi nhôm nấu canh chua?

Các mẹ thân mến, hiện nay phần nhiều các gia đình ở thành phố đã chuyển sang dùng các loại nồi bằng inox rồi thế nhưng mình vẫn muốn đặc biệt lưu ý là các mẹ không nên dùng nồi nhôm để nấu các loại canh chua Có mẹ nào từng nấu sẽ quan sát thấy cứ mỗi khi nấu canh chua là chiếc xoong nhôm lại trắng hẳn ra đó là do các acid (như acid oxalic, acid citric…) đã phản ứng với oxid nhôm và làm nó tan một phần vào canh chúng ta ăn (có thể thấy khi nồi canh chua để nguội lâu sẽ có mầu xám)

nau-canh-chua
Các mẹ sẽ hỏi thế thì sao đúng không? vì không phải là bác sĩ nên mình không biết chính xác là tác hại cụ thể như thế nào nhưng có một điều mình biết đó là theo tiêu chuẩn dược điển Anh, Mỹ đối với nước dùng cho dược phẩm thì giới hạn hàm lượng nhôm cho phép thấp hơn nhiều so với giới hạn hàm lượng của các kim loại nặng. Đặc biệt đối với nước dùng để pha các dung dịch chạy thận nhân tạo thì việc kiểm soát hàm lượng nhôm được đặc biệt lưu ý.