Một số chất có trong các loại thực phẩm kể trên khi kết hợp với nhau có thể gây ra những tác động xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
- Tại sao uống nước lạnh khi đói lại không tốt?
- Tại sao nên tránh ăn khoai tây khi đói?
- Tại sao không nên nấu trứng với đường?
Không ăn Hồng sau khi ăn trứng
Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị trúng độc thực phẩm, thậm chí có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.
Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 gram muối). Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.