Latest Update

Tại sao nên bổ sung trứng hợp lý khi “bầu bí” ?

Trứng giàu cholesterol nhưng không có lý do nào để tránh trứng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Nghiên cứu cho thấy, những người có nồng độ cholesterol bình thường trong máu có thể ăn mỗi ngày một quả trứng mà không sợ béo hoặc làm tăng cao hàm lượng cholesterol. 

trung

Ngoài ra, trứng là thực phẩm tập trung nhiều choline (một chất dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển não), là nguồn tuyệt vời của protein, cung cấp 13 vitamin và chất khoáng.

Phụ nữ mang thai có sức khỏe bình thường có thể ăn 1 – 4 quả trứng mỗi tuần (tất nhiên bạn có thể ăn nhiều hơn một chút mà không cần lo ngại về điều gì cho sức khỏe của mẹ và bé).

 
Monica C. Montag (một chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận) đồng ý rằng, không có lý do gì để kiêng trứng trong thời kỳ mang thai. Trứng là nguồn protein giá rẻ và tuyệt vời dành cho thai phụ. Trừ khi bạn có cholesterol cao, nếu không, không cần phải tránh ăn trứng. Trên thực tế, 2/3 lượng cholesterol được sản xuất bởi cơ thể đáp ứng với stress, chỉ 1/3 đến từ chế độ ăn uống. Vì vậy ngay cả thai phụ có hàm lượng cholesterol cao, kiểm soát căng thẳng là việc cần thiết để kiểm soát cholesterol. Do đó, bạn vẫn có thể ăn trứng với số lượng phù hợp.

Bài viết tham khảo:



One thought on “Tại sao nên bổ sung trứng hợp lý khi “bầu bí” ?

Comments are closed.