Khi sắp xếp trong nhà bếp cần tuân theo nguyên tắc đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành.
Tại sao bếp lại phải đặt tọa hung hướng cát? Và điều này có ứng nghiệm gì? Theo Bát trạch minh kính” ghi chép như sau:
“Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh mộc hướng lành thì dữ”.
Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc.
1.Nếu bếp đặt lên hướng lành:
Nếu đặt lên mệnh mộc hướng Sinh khí ứng: chủ khó về đường tử tức, bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình bị chết chóc, gia súc mất mát.
Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: chủ nhà bị ốm yếu kéo dài.
Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: chủ nhà không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành; vợ chồng bất hòa; Người trong gia đình ốm đau, ruộng vườn, gia súc lụi bại.
Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: chủ nhà không có tiền tài khốn khó, mọi việc không thuận lợi.
2. Nếu bếp đặt lên hướng dữ:
Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: chủ nhà khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; phát tài, thêm nhân khẩu.
Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: chủ nhà không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; không bị hỏa hoạn, không bị mất người.
Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: chủ nhà không bị kiện tụng rắc rồi, không bị ốm đau; giữ được của cải.
Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà không bị mất cắp, người ở trung thành; phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.
Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc.
2 thoughts on “Tại sao khi thiết kế bếp cần phải đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”?”