Latest Update

Làm sao để thiết kế nhà bếp chuẩn (phần hai)

Làm sao để thiết kế nhà bếp chuẩn (phần một)

Khi quyết định tân trang bếp, bạn có thể muốn thay đổi tổng thể thiết kế nhà bếp. Thông thường, bạn không nhất thiết phải thay mới toàn bộ dụng cụ hoặc tủ bát, mà chỉ cần tập trung vào trọng tâm của bếp.

Thiết kế nhà bếp hình chữ L

Thiết kế chữ L rất phổ biến, nhưng nó tránh được tình trạng tắc nghẽn người như ở trong thiết kế hành lang. Ở đây vẫn có tam giác cơ bản, mặc dù việc đi từ bếp đến tủ lạnh là dài hơn. Kiểu sắp xếp này cũng tạo ra không gian thoáng hơn một chút để đặt tủ bếp và chỗ đứng chế biến. Góc trên cùng bên tay phải khó chuẩn bị thức ăn hơn, và thường được dùng để đặt dụng cụ trộn, lò nướng và các vật dụng nhỏ khác. Lưu ý vì khu vực chế biến rộng hơn, bạn có thể lắp 2 bồn rửa.

Thiết kế nhà bếp chữ L

Thiết kế nhà bếp hình chữ L kép

Một thiết kế mang tính hiện đại cao, cho phép bạn có 2 khu vực chuẩn bị.

Khoảng chữ “L” nhỏ có một bếp nấu (không phải lò nướng) và một bồn rửa thứ hai. Việc nấu tập trung trên khu vực này, trong khi việc chuẩn bị thức ăn diễn ra trên phần không gian lớn hơn còn lại của chữ L.

Khoảng chữ “L” lớn có nhiều không gian mở để chế biến, chuẩn bị hơn, bởi nó không có bếp nấu.

Lưu ý không phải tất cả không gian đều lắp đặt tủ bếp: đoạn chữ L nhỏ chỉ có một tủ bếp ngắn chạy dọc theo bên dưới tường.

thiết kế nhà bếp hình chữ L kép

Thiết kế nhà bếp hình chữ U

Có thể hình dung nó như là một dạng của thiết kế hành lang, nhưng có phần đáy. Phần đáy này được bổ sung không gian cho một bếp nấu hoặc một bồn rửa.

Cách sắp xếp này khiến công việc nấu ăn thuận lợi bởi nó giữ nguyên thiết kế tam giác cơ bản. Phần đáy chữ U cũng tạo không gian thoải mái cho việc lắp thêm tủ bếp.

thiết kế nhà bếp hình chữ L

 
One thought on “Làm sao để thiết kế nhà bếp chuẩn (phần hai)

Comments are closed.