Từ trước đến nay phụ nữ mang thai vẫn thường ăn cua để bổ sung canxi, giúp thai nhi phát triển tốt.Khi dùng cua đồng cần lưu ý: Không dùng loại có mắt đỏ, có lông ở bụng, có chấm ở lưng và khoang ở chân.
Y học cổ truyền khuyên phụ nữ có thai hạn chế ăn cua bởi theo quan niệm của Đông y, cua đồng có vị mặn, tính hàn, hơi độc, hoạt huyết là thuốc để chữa chứng đau ngã, sưng, làm tan máu kết cục… nên người có thai yếu, hay sẩy thai không nên ăn vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi.
Phụ nữ có thai không nên ăn cua đồng vì trong cua đồng có chất có tác dụng phá khối u, tống xuất khối cục tồn đọng. Thai nhi có tính chất như một khối cục nên ăn nó có tác dụng đẩy thai, gây sẩy hoặc sinh non.
Các viết khác: