Thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn.
- Tại sao ăn trứng trong khi uống sữa đậu nành gây cản trở hấp thụ protein?
- Vì sao không nên nướng thức ăn trên bếp ga?
Cuộc sống hiện đại, do bận rộn mà nhiều người chọn mì ăn liền cho tiện vì chế biến nhanh. Tuy nhiên, theo Hội Khoa học Kỹ Thuật an toàn thực phẩm Việt Nam thì thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ.
Ăn nhiều mì tôm gây tăng mức cholesterol
Khi sử dụng mì ăn liền có chất béo dạng trans sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Ngoài ra, trong gói gia vị của mì chứa nhiều chất phụ gia có tác dụng làm ngon miệng. Song, những chất này cũng không có dinh dưỡng và còn cay nóng, gây bất lợi cho người cao huyết áp hoặc có thân nhiệt cao.
Để bảo đảm sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn nên ăn thêm nhiều rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt trong mì ăn liền.
One thought on “Tại sao ăn nhiều mì tôm gây tăng mức cholesterol trong máu?”