Latest Update

Tại sao ăn dứa làm xương chắc khỏe

Một bộ xương vững chắc là đảm bảo cho một cơ thể khỏe mạnh. Dứa chính là thực phẩm sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu đó.

Dứa

Dứa

Xương rất cần can-xi để có thể phát triển và trở nên vững chắc… Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học nhận thấy dứa có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ sự phát triển của xương vì đây là loại hoa quả rất giàu các chất khoáng như can-xi, kali, chất xơ, brôm, i-ốt và phốt-pho, các enzim, đặc biệt rất giàu vitamin C.

Ngoài tác dụng là chất chống ô-xi hóa, vitamin C còn góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi. Hơn nữa, loại vi chất này còn giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả và đẩy nhanh quá trình lành sẹo.

Đặc biệt, các nhà khoa học còn cho biết dứa rất tốt cho tiêu hóa. Theo họ, dứa là một loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng, những người thiếu máu hoặc đang trong quá trình hồi phục sức khỏe nên thường xuyên ăn dứa.

Vì dứa còn có tác dụng lợi tiểu, chống lão hóa và tốt cho dạ dày.

Những người muốn giảm béo cũng nên dùng dứa thường xuyên vì cùng với bưởi, dứa là thực phẩm có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể.

Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao ăn dứa làm xương chắc khỏe

Comments are closed.