Latest Update

Tại sao ăn bí đao có thể giảm cân.

Thực đơn giảm cân bằng bí đao dưới đây có thể giúp bạn giảm cân được khoảng 3-5kg trong một tháng. Nhưng bạn cần phải trường kỳ với thực đơn này sẽ giúp bạn loại bỏ được lượng mỡ thừa trong cơ thể.

bi-dao

Bí đao

Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magne…) Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao luộc hoặc hấp được xem là món ăn lý tưởng cho người thừa cân.

Theo nghiên cứu trong bí đao có hyterincaperin. Hợp chất này có khả năng ngăn không cho đường chuyển hoá thành mỡ trong cơ thể, nhờ đó mà cản trở sự tích luỹ mỡ dẫn đến béo phì.

Bí đao không chứa cholesterol, hàm lượng muối thấp (13gam natri/100gam bí), khi chế biến cần nêm lạt sẽ là món ăn ngon và tốt cho người có bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Hàm lượng kali trong bí đao khá cao (150mg/100gam bí) thích hợp cho bữa ăn của người béo ăn kiêng và người bị bệnh tim mạch.

Các bài viết khác: