Nấm là món ăn được yêu thích ở khắp thế giới. Bên cạnh việc kích thích vị giác, nấm còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cung cấp nhiều vitamin D, chống bệnh tiểu đường…
Nhiều vitamin D
Nấm là nguồn thức ăn duy nhất cung cấp vitamin D dồi dào cho cơ thể. Khi nấm tiếp xúc với tia cực tím B sẽ dẫn đến sự hình thành một lượng lớn vitamin D.
Cung cấp chất chống oxy hóa
Nấm giúp bạn giảm thiếu quá trình oxy hóa của cơ thể. Ngoài ra, rau cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa mà cơ thể cần.
Giúp trao đổi chất, hạn chế béo phì
Vitamin B rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Nấm có chứa một lượng lớn vitamin B, giúp cho việc chuyển đổi thức ăn thành glucose để sản sinh ra năng lượng. Hơn nữa, nấm rất giàu vitamin B2 và B3.
Giảm bệnh tiểu đường
Nấm là thực phẩm chứa năng lượng thấp, nhưng lại chứa nhiều nước, protein, vitamin, chất xơ và không có chất béo hay cholesterol. Ngoài ra, chúng chứa insulin là yếu tố chính để chống lại bệnh tiểu đường.
Xem thêm: