Quả bầu vừa tạo nên những món ăn mát bổ, vừa có thể làm thuốc chữa bệnh.
Những bài thuốc từ bầu:
– Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.
– Người bị đái tháo đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất.
– Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đun lấy nước ngậm và súc miệng từ 3-4 lần/ngày.
– Lấy hoa và tua cuốn của bầu nấu nước cho trẻ tắm, có tác dụng phòng ngừa thủy đậu, sởi, lở ngứa vào ngày hè nóng nực.
– Trị bệnh vàng da: lấy rễ bầu sắc nước uống (có thể cho thêm chút đường).
– Viêm gan, sỏi đường niệu, huyết áp cao: quả bầu tươi 500g, rửa sạch vắt lấy nước cốt và trộn đều với 250ml mật ong rồi uống ngày 2 lần, mỗi lần 30 – 50ml.
– Người bị bí tiểu lấy nửa quả bầu và 5 củ hành sắc lấy nước uống 2-3 lần/ngày.
Hai món ngon từ 1 quả bầu:
Mùa hè oi bức, bầu thực sự là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, chống táo bón. Hai món ăn hấp dẫn từ 1 quả bầu, đó là bầu xào lá lốt và ruột bầu nấu canh tôm.
Món canh bầu nấu tôm.
Từ xưa, khi nấu bầu, các bà nội trợ thường bỏ đi phần ruột bầu bên trong. Tuy nhiên, phần này cũng chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, chỉ bỏ đi khi quả bầu bị già,
Xem thêm:
2 thoughts on “VÌ sao canh bầu giúp chữa đái tháo đường ?”