Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống ôxi hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.
- Tại sao ăn lạc ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.
- Tại sao rau diếp cá có thể chữa được bệnh mắt đỏ.
- Tại sao ăn lạc ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.
Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh Allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi, dầu glucogen và Alin, phitôixit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hidratcacbon, polisaccarit, inulin, pitoxderin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như iot, canxi, phốt pho, magie, các nguyên tố vi lượng.
Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống ôxi hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.
Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà còn làm thuốc chữa các bệnh như đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tiểu đường.
Trong y học tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như ăn sống, chế biến thức ăn, ngâm với rượu, với giấm. Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.
Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi để ngoài không khí 15 phút để các chất kháng sinh tỏi có trong tỏi kết hợp với ôxi ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.
Các bài viết khác: