Latest Update

Tại sao ăn nhiều muối lại gây hại?

Tất cả các món ăn đều phải có một lượng muối nhỏ nhất định. Muối giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể và có tác dụng hòa tan một số chất. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều muối…

Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ bị bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là do chất Natri sẽ hút nước từ thành của động mạch vào trong mạch máu, làm cho động mạch bị hẹp trong khi lượng nước và áp suất lại tăng lên.

an-nhieu-muoi-co-hai-cho-co-the

Cao huyết áp rất dễ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như bệnh thận, đau tim, đột quỵ…xuất huyết não (đột quỵ), những bệnh đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Nhật Bản, nơi lượng muối được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Một trong những cách để tránh bệnh cao huyết áp là hãy ăn lượng muối vừa phải. Tăng cường ăn rau và hoa quả để tăng lượng kali, vốn có tác dụng giảm cao huyết áp.

Ngoài ra ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ bị stress. Khi lượng muối trong cơ thể tăng lên sẽ làm tăng số lượng tế bào não nhận hooc-môn norepinephrine (một loại hooc-môn của hệ thần kinh).

 




One thought on “Tại sao ăn nhiều muối lại gây hại?

Comments are closed.