Latest Update

Tại sao bà bầu không nên ăn lạc.

Các nhà nghiên Canada thuộc bệnh viện Ste Justine (Montreal) mới công bố kết quả nghiên cứu của nhóm: ăn lạc trong thời gian mang thai và cho con bú cũng không tốt cho sức khỏe của em bé.

Lạc

Lạc

Anne Desroches, bác sĩ dị ứng, cùng các đồng sự đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 7 năm nhằm tìm ra các yếu tố là nguyên nhân xuất hiện bệnh dị ứng.

Phụ nữ mang thai không nên ăn lạc

Kết quả cho thấy việc ăn lạc trong quá trình mang thai làm sẽ làm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ sau này cao gấp 4 lần. Ngoài ra, việc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh cho đứa trẻ.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết sữa mẹ không thể giúp cho con trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng.

Mặc dù, lạc là nguồn cung cấp axit folic, chất không thể thiếu cho việc phát triển nơ ron thần kinh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thay thế loại thực phẩm này bằng đậu Hà Lan, loại thực phẩm này có chứa axit folic nhiều hơn và ít chất béo hơn.

Các bài viết khác:




One thought on “Tại sao bà bầu không nên ăn lạc.

Comments are closed.