Latest Update

Tư vấn cách chọn được cua biển ngon?

Để giúp bạn có những món quà là cua ghẹ thật ngon khi mang về từ biển thì xin mách bạn bí quyết chọn cua ghẹ sau.

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

cach-chon-cua-bien-ngon
– Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
– Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
– Nên chọn con thật tươi, yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
– Khi làm cua, để tránh cua tanh nên xào trước gạch.




2 thoughts on “Tư vấn cách chọn được cua biển ngon?

Comments are closed.