Latest Update

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thế nào cho đẹp?

Trong điều kiện chỉ có một căn phòng nhỏ với diện tích khiêm tốn bạn vẫn có thể bài trí để có 1 không gian nghỉ ngơi, thư giãn thật xinh xắn…

Màu sắc

Đối với phòng ngủ có diên tích nhỏ, nên chọn những màu trung tính. Các màu ấm áp, nhẹ nhàng như xanh nhạt làm không gian trông rộng và thoáng hơn. Chú ý đến việc màu ga trải giường phải hài hòa với màu sơn tường, vì đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, giường chiếm 1 khoảng không gian lớn và sẽ là thứ tập trung ánh nhìn chủ yếu trong phòng. 

noi-that-phong-ngu

Đồ nội thất

Đối với phòng ngủ nhỏ, thay vì chọn giường king size, hãy chọn giường queen size. Hãy chọn những chiếc giường có ngăn kéo ở dưới gầm để có thể tận dụng chỗ để quần áo, hạn chế dùng tủ để sàn được thoáng hơn. Chọn các kiểu kệ, giá gắn thẳng vào tường cũng làm cho phòng có trông có vẻ rộng hơn.

Đồ trang trí

Nên hạn chế sử dụng các vật dụng trang trí, 1 vài chiếc gối ôm trên giường và 1 tấm thảm trải sàn là 1 lựa chọn tốt. Nên dùng gương dài, tủ đồ trang sức treo tường để có thể tận dụng không gian sàn.

Sắp đặt đồ

Với phòng ngủ nhỏ, giường là chỗ nổi bật nhất trong phòng, nên hãy để nó ở vị trí sát tường nhưng vẫn đảm bảo có lối đi quanh giường, đừng kê giường sát với cửa toilet hoặc cửa ra vào. Với phòng ngủ có cửa sổ lớn, nên kê đồ cách của 1 khoảng để không gian phòng có hướng mở.
2 thoughts on “Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thế nào cho đẹp?

Comments are closed.