Latest Update

Tại sao trẻ ăn lòng đỏ trứng giúp tắng cường trí nhớ.

Trứng là thực phẩm cực giàu dinh dưỡng, có đầy đủ chất đạm, có thể thay thế thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày, vì có rất ít trường hợp ăn nhiều trứng mà cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà

Tuy nhiên, ăn trứng sống (hay hút trứng) có thể khiến cơ thể nhiễm vi khuẩn salmonella, gây đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Ăn trứng sống còn cản trở cơ thể hấp thu biotin – chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, giúp làn da, tóc và móng tay khỏe mạnh.

Lòng đỏ trứng có chứa lecithin, được xem như loại thuốc bổ não, nhưng trong thực tế, cơ thể con người có thể tự sản xuất ra chất này, trừ khi chức năng sản xuất lecithin có vấn đề. Hơn nữa, các thực phẩm từ đậu nành cũng có thể cung cấp lượng lớn lecithin nên các vận động viên, phụ nữ mang thai, trẻ em không nhất thiết phải ăn trứng mỗi ngày.

Cách ăn trứng tốt nhất là không nên ăn quá 3 lòng đỏ trứng/tuần, trừ trường hợp lượng protein nạp vào cơ thể mỗi ngày quá thấp. Tất cả chất béo và cholesteron thường tập trung nhiều trong lòng đỏ trứng, trong khi lòng trắng trứng chỉ có protein tinh khiết, không chất béo, không chelesteron.

Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao trẻ ăn lòng đỏ trứng giúp tắng cường trí nhớ.

Comments are closed.