Latest Update

Tại sao ăn Chocolate có thể cải thiện trí nhớ.

Có vô vàn lý do để giải thích vì sao Chocolate được xem là biểu tượng của tình yêu và sự tha thứ. Tuy nhiên, ngoài những ý nghĩa về mặt tinh thần.

Chocolate

Chocolate

Chocolate còn được xem như một vị thuốc thần kỳ, giúp bạn thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến người mình yêu thương.

Không những giàu calo và polyfenol (chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch), sôcôla còn có những ưu điểm khác là mang lại sự sảng khoái, dễ chịu và tăng cường trí nhớ.

Có thể bạn chưa biết sô cô la giúp cho bạn thông minh hơn, đặc biệt các loại sô cô la đen vì chúng rất giàu flavanol – một hợp chất thiên nhiên trong hạt cacao rất tốt cho thành động mạch. Những flavanol này giúp cải thiện sự lưu thông của máu đi khắp cơ thể, bao gồm cả não bộ. Chocolate giúp chống lại mệt mỏi về tinh thần, làm cho chúng ta tỉnh táo và tư duy tốt hơn.

Ngoài ra, trong sôcôla chứa rất nhiều magie, một khoáng chất rất cần thiết cho bộ não, nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí dược phẩm Journal.

Sôcôla cũng chứa một chất chống xy hóa có tên epicatechin có tác dụng chống lại một số bệnh não, trong đó có Alzheimer một căn bệnh rất phổ biến hiện nay.

Cũng theo một nghiên cứu khác tại Đại học Wheeling Jesuit Virginia sôcôla cũng giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung, khả năng phản ứng và kĩ năng giải quyết vấn đề do tác dụng tăng lượng máu lên não.

Các bài viết khác:
2 thoughts on “Tại sao ăn Chocolate có thể cải thiện trí nhớ.

Comments are closed.