Latest Update

Tại sao phụ nữ văn phòng nên uống trà ?

Hiện nay, có rất nhiều loại đồ uống được sản xuất cho nhân viên văn phòng lựa chọn. Tuy nhiên, uống trà rất có lợi cho phụ nữ văn phòng khi làm việc. Dưới đây là 3 lý do tại sao phụ nữ nên uống trà?

1. Bảo vệ thị lực

Uống trà có thể bảo vệ thị lực cho nữ nhân viên văn phòng. Việc sử dụng máy tính liên tục, trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mắt, ra các triệu chứng như mỏi mắt, giảm thị lực… Các loại trà có hiệu quả có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng như vậy.

Khi một số phụ nữ văn phòng đang gặp rắc rối như mắt khô, họ có thể uống trà hoa cúc. Hoa cúc đóng một vai trò quan trọng trong gan nuôi dưỡng và cải thiện thị lực cho cơ thể con người. Hơn nữa, tình trạng khô mắt sẽ được cải thiện. Đồng thời trà cũng có tác dụng nuôi dưỡng cổ họng và cải thiện thị lực. Ngoài ra, trà cũng có thể loại bỏ chất béo bên trong cơ thể con người.

uong_tra

Uống trà đúng cách có lợi cho sức khỏe con người

2. Loại bỏ độc tố, đẹp da

Uống trà có thể giúp phụ nữ làm đẹp da và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Do ô nhiễm không khí và bức xạ máy tính, nhiều phụ nữ văn phòng luôn luôn bị mụn nhọt và bệnh táo bón tấn công. Trà hoa kim ngân có thể giảm nhiệt bên trong, ngăn chặn tình trạng viêm và loại bỏ các mụn nhọt. Trà hoa oải hương cũng có thể ngăn ngừa mụn nhọt và làm trắng da, sửa chữa những vết sẹo, cải thiện quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh sự chữa lành của những vết sẹo. Trà mật ong là đặc biệt hiệu quả trong thư giãn ruột và làm đẹp da cho cơ thể con người.

3. Chống lại bức xạ

Trà có thể chống lại bức xạ cho nhân viên văn phòng. Nó là cần thiết cho con người để giảm tác hại của bức xạ máy tính, như bức xạ nghiêm trọng có thể gây ra ung thư ở người. Các loại trà cũng có thể giúp mọi người giảm bức xạ. Ví dụ: Polyphenol có trong trà xanh có thể loại bỏ các gốc tự do oxy bên trong cơ thể con người và tăng cường khả năng miễn dịch của con người. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các chất phóng xạ và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể thông qua đại tiện, có thể giảm tác hại gây ra bởi x-quang.

Trên đây là 3 lý cho thấy những lợi ích của việc uống trà cho nhân viên văn phòng. Trà có thể giúp mọi người cải thiện sức khỏe thể chất và làm đẹp da. Do vậy, bạn có thể lựa chọn một số loại trà nhất định theo thị sử thích của riêng của mình để dùng. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều trà. Theo các chuyên gia, một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống nhiều trà có thể khiến cơ thể không dung nạp caffeine, gây các triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

Lưu ý: Tuy nhiên việc uống trà không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe con người. Bạn không nên uống trà khi đói, khi no, trước khi đi ngủ, uống trà quá nóng, trà để qua đêm. Đặc biệt, đối với những người bị bệnh về đường tiết niệu, dạ dày, táo bón, tim mạch và huyết áp… không nên uống trà.

Đặc biệt, bạn không nên dùng nước trà để uống thuốc hoặc uống trà khi bị sốt hoặc bị bệnh. Trà có thể tương tác với các thành phần trong các loại thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc.
2 thoughts on “Tại sao phụ nữ văn phòng nên uống trà ?

Comments are closed.