Latest Update

Tại sao phải lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ?

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho mỗi không gian chức năng sẽ góp phần làm giảm những nhược điểm cũng như tô đậm được nét đặc trưng của không gian đó.

Màu đậm

chon-mau-sac-trong-phong-ngu-2

Những gam màu đậm như màu cam hoặc xanh lá cây sẽ tạo cho phòng ngủ nhỏ cảm giác tập trung và nổi bật hơn. Một điểm cần lưu ý khi sử dụng gam màu này hãy phối chúng với những gam màu trắng và pastel của những đồ dụng khác để tạo sự cân bằng về màu sắc. 

Màu xám

Màu xám là gam màu trung tính rất linh hoạt và cũng vô cùng phù hợp để sử dụng cho phòng ngủ. Màu xám mang đến cho phòng ngủ sự nhẹ nhàng và thư thái, ngoài ra nó còn rất dễ để phối màu nội thất. Chăn gối, đồ trang trí có màu sắc rực rỡ để làm bớt độ lạnh của màu này.

Màu tương phản

chon-mau-sac-trong-phong-ngu-1

Phòng ngủ trông sẽ thú vị hơn nếu sử dụng màu sắc tương phản. Pha trộn màu sáng và tối, bạn sẽ tạo ra cái nhìn hút mắt cũng như nhấn mạnh được những vùng cần làm nổi bật trong phòng mà không cần sử dụng quá nhiều màu sắc.

Màu nắng vàng

Màu vàng đem còn đem sự tươi sáng của mùa hè vào căn phòng nhỏ. Nếu căn phòng của bạn thiếu sáng thì gam màu vàng sẽ khá lý tưởng để tạo màu ánh sáng và khiến căn phòng trông sống động hơn.