Latest Update

Tại sao phải biết lựa chọn máy hút mùi cho căn bếp của bạn?

Máy hút mùi không còn xa lạ trên thị trường , nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một chiếc máy hút mùi cho căn bếp nhà mình. Mỗi loại máy hút mùi thì lại có những tính năng và công nghệ khác nhau. Sau đây là một vài góp ý cho sự lựa chọn của bạn.

Để lựa chọn một máy hút khói, khử mùi người tiêu dùng nên lưu ý xem giải pháp nào thì phù hợp. Thông thường các máy hút khói, khử mùi đều có hai loại :
– Loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí ngoài trời.
– Loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính.

may-hut-mui(2)

Xu hướng của những ngôi nhà hiện đại khi lắp đặt máy hút khói khử mùi là nối đường ống khói trực tiếp ra ngoài trời, như vậy sẽ hút khói mùi triệt để hơn. Đối với loại dùng than hoạt tính thì chỉ xử lý khói mùi hiệu quả khoảng 90%. Ngoài ra, việc sử dụng loại than hoạt tính buộc phải thay thế bộ than này từ 6 – 12 tháng/lần.

Nên lưu ý màng lọc bên ngoài cùng của máy. Đây là một bộ lọc bụi bẩn, dầu mỡ khi chiên xào, nấu nướng. Bộ màng lọc này tùy theo mỗi hãng sẽ có từ 2 – 4 lớp lọc khác nhau. Loại màng lọc này khoảng ba tháng phải tẩy rửa bằng nước rửa chén để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn dính trên màng lọc.

may-hut-mui-2

Nhiều trường hợp người sử dụng cho rằng khả năng hút khói, khử mùi của máy không hiệu quả nhưng khi nhân viên kỹ ật đến xem xét phát hiện cả năm trời khách hàng không vệ sinh màng lọc khiến dầu mỡ kết lại trên đó làm cho máy không hút được khói.

Một yếu tố khác là vấn đề thẩm mỹ, người tiêu dùng nên lựa chọn một sản phẩm cùng màu sắc và phối hợp đồng bộ với bếp gas. Về kích thước, nếu dùng bếp gas có kích thước 70cm chiều ngang thì nên lựa chọn máy hút khói khử mùi từ 70 – 90cm, không nên lựa chọn loại nhỏ hơn sẽ không làm việc hiệu quả và nhìn không đẹp về kích thước giữa bếp và máy hút khói, khử mùi.

 
One thought on “Tại sao phải biết lựa chọn máy hút mùi cho căn bếp của bạn?

Comments are closed.