Latest Update

Tại sao nên ăn trái bơ nhiều hơn trong mùa này?

     Theo khoa học, cứ 100g thịt bơ chín có chứa 11,77g vitamin A, 20g vitamin C, 0.05g vitamin B1, 0.6g sắt, 12g canxi, 26g photpho, 7.4g gluxit, 20.10g lipid, 2.08g protid. Ngoài ra, trái bơ còn có các aminaxit: tryptophan, cystin và chất kháng khuẩn.

>> Bí quyết cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản siêu ngon là gì?

>> Bất ngờ với bí quyết tăng chiều cao cực đơn giản

     Chính bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, đa dạng nên tác dụng của trái bơ cực nhiều đối với sức khỏe của con người.

1, Trái bơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trái bơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trái bơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

     Trái bơ đem lại ảnh hưởng tích cực với tim mạch bởi hàm lượng chất béo bão hòa thấp và chất béo không bão hòa cao. Giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể khi tiêu thụ một lượng chất béo không bão hòa cần thiết ở chế độ ăn của bạn, đồng thời kiểm soát lượng insulin có trong máu và duy trì lượng cholesterol tốt.

2, Trái bơ giúp ngăn ngừa béo phì, duy trì cận nặng

Trái bơ giúp ngăn ngừa béo phì, duy trì cận nặng

Trái bơ giúp ngăn ngừa béo phì, duy trì cận nặng

     Trái bơ có chứa một lượng mannoheptulose khá cao. Mannoheptulose là 1 dạng hiếm của đường làm ức chế lượng insulin tiết ra, qua đó kiểm soát vấn đề về cân nặng. Hơn thế, trái bơ còn giúp giảm thiểu việc ăn quá nhiều bằng việc thúc đẩy cảm giác no lâu. Lượng khoáng chất và vitamin phong phú trong trái bơ là cơ sở giúp bạn có một chế độ ăn uống phù hợp.

3, Trái bơ giúp giảm khả năng mắc các loại ung thư

Trái bơ giúp giảm khả năng mắc các loại ung thư

Trái bơ giúp giảm khả năng mắc các loại ung thư

     Quả bơ cung cấp hàm lượng phytochemical cao ngăn ngừa các bệnh về ung thư. Lượng lutein và glutathione tìm thấy trong trái bơ làm giảm tỉ lệ ung thư vòm miệng. Trái bơ cũng giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và chống ung thư trên các tế bào bạch cầu.

4, Trái bơ giúp bảo vệ da và mắt

Trái bơ giúp bảo vệ da và mắt

Trái bơ giúp bảo vệ da và mắt

     Một số chất được tìm thấy trong trái bơ giúp quá trình thoái hóa của da và mắt do tuổi tác được chậm lại. Giúp ngăn ngừa các chứng rối loạn thị giác. Ngoài ra, các chất này cũng giúp giữ cho làn da luôn khỏe mạnh và cơ thể chống lại các tia UV.

5, Trái bơ giúp dưỡng tóc khô, làm mượt tóc

Trái bơ giúp dưỡng tóc khô, làm mượt tóc

Trái bơ giúp dưỡng tóc khô, làm mượt tóc

     Trái bơ chứa các loại vitamin B, E, C, beta-carotin là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp cho tóc óng mượt, khỏe mạnh hơn. Bạn có thể dùng dầu oliu và lòng trắng trứng trộn thành hỗn hợp ủ tóc trong khoảng 20 – 30 phút.

>> Bổ sung Vitamin D – cách tăng chiều cao lý tưởng

>> Bất ngờ 7 loại thực phẩm hơn cả thần dược




2 thoughts on “Tại sao nên ăn trái bơ nhiều hơn trong mùa này?

Comments are closed.