Latest Update

Làm sao điều trị chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh ?

Mất ngủ do suy nhược thần kinh thuộc bệnh mất ngủ, phương pháp điều trị của nó cũng khá nhiều, hiệu quả điều trị cũng tương đối. Nếu bị bệnh mất ngủ do suy nhược thần kinh nhất định phải chọn phương pháp điều trị phù hợp với bệnh tình của của mình, tích cực phối hợp với trị liệu của bác sỹ, tranh thủ phục hồi sớm.

1. Điều chỉnh cuộc sống thường ngày

Phương pháp điều trị chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh nhất định phải được lựa chọn chính xác, không được thực hiện một cách mù quáng. Để bảo đảm độ an toàn, có lợi cho việc phục hồi bệnh tình, đối với người bị bệnh nặng, hiệu quả điều trị bình thường không tốt, dễ ảnh hưởng tới công việc tạm thời nghỉ việc, hoặc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, hoặc thay đổi công việc khác. Điều chỉnh cuộc sống thường ngày đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hồi phục bệnh tình của người bị bệnh suy nhược thần kinh, có thể tiến hành đồng bộ liệu pháp tâm lý và dược vật.

mat-ngu-1

2. Điều trị về mặt tâm lý

Có rất nhiều phương pháp điều trị chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh, điều trị về mặt tâm lý cũng là một trong số đó. Điều trị tâm lý là phương pháp cơ bản nhất, cũng là một trong những cách thường nhất. Trước tiên phải yêu cầu người bệnh tự biết cách điều chỉnh bản thân, tăng cường tu dưỡng bản thân, dùng phương pháp thích hợp bày tỏ nỗi lòng sâu kín của mình và những ức chế trong cuộc sống, giải tỏa áp lực tâm lý và căng thẳng tinh thần. Người nhà và những người xung quanh cố gắng tạo điều kiện cho họ, khiến cho cuộc sống của họ nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn, giảm thiểu gánh nặng cuộc sống, có lợi cho việc điều trị ở thời kỳ đầu.

3. Điều trị bằng thuốc

Đối với việc điều trị chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh vẫn còn có thể thông qua phương pháp trị liệu bằng thuốc. Người bị bệnh suy nhược thần kinh thường kèm theo chứng mất ngủ, đối với người bị mất ngủ trong thời gian ngắn, có thể giảm thiểu lượng thuốc, dùng thuốc an thần (chú ý không nên uống trong thời gian dài), đối với người bị bệnh mất ngủ trong thời gian dài nên dùng thuốc đông y, sẽ không có tác dụng phụ đối với cơ thể.

Hy vọng những phương pháp được giới thiệu trên đây của Diễn đàn bếp xinh sẽ giúp mọi người đã có được chút kiến thức nhất định trong việc điều trị chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh. Người bị mất ngủ do suy nhược thần kinh nên đặc biệt chú ý, căn cứ vào bệnh tình của mình mà chọn phương án điều trị phù hợp, tích cực điều trị, tranh thủ phục hồi sớm.

 

Các bài liên quan:

 
One thought on “Làm sao điều trị chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh ?

Comments are closed.